CỬA GỖ LIM NAM PHI VÀ LIM LÀO

CỬA GỖ LIM NAM PHI VÀ LIM LÀO

Gỗ lim là loại gỗ quý hiếm được đánh giá cao khi sử dụng làm đồ nội thất bởi đặc tính bền đẹp theo thời gian. Gỗ lim thường được sử dụng làm bàn ghế, giường tủ, khuôn cửa gỗ lim hoặc cầu thang gỗ lim….Do nguồn gỗ lim ở Việt Nam ngày càng hiếm nên các sản phẩm nội thất trên thị trường hiện nay chủ yếu được sản xuất từ gỗ lim Lào hoặc gỗ lim Nam Phi.

Sản phẩm cửa gỗ lim Nam phi

Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành nội thất gỗ cũng như kiểm nghiệm thực tế trong quá trình sử dụng nội thất làm bằng gỗ lim thì các sản phẩm làm từ gỗ lim Lào có độ bền cao hơn gỗ lim Nam Phi. Tuy nhiên, về khối lượng, gỗ lim Lào lại nặng hơn gỗ lim Nam Phi nên việc khai thác và vận chuyển có phần khó khăn hơn, từ đó mà giá thành của gỗ lim Lào cũng đắt hơn gỗ lim Nam Phi.

Về hình thức 2 loại gỗ này tương đối giống nhau về màu sắc, mùi hương và cấu trúc vân gỗ. Đặc biệt là khi gỗ lim đã được phun sơn thì rất khó để phân biệt 2 loại gỗ này. Dưới đây là những điểm giúp người dùng phân biệt được đâu là gỗ lim Lào, đâu là gỗ lim Nam Phi:

phân biệt gỗ lim lào và gỗ lim nam phi

  • Về màu sắc: khi chưa phun màu, gỗ lim Lào có màu sắc sáng hơn và khi phun màu thì sản phẩm làm từ gỗ lim Lào sẽ có màu sắc sáng bóng hơn sản phẩm cửa gỗ lim Nam Phi.
  • Về vân gỗ: Vân gỗ lim Lào mau hơn, tôm gỗ mịn hơn vì thông thường tuổi trưởng thành để có thể khai thác được của gỗ lim lào cao hơn so với lim Nam Phi.
  • Đánh giá khối lượng, thể tích của gỗ, với cùng một thể tích, thì lim Lào có thể nặng hơn Lim Nam Phi 1,2 – 1,5 lần.
  • Đánh giá tính chất cơ lý của gỗ, gỗ lim Lào có độ ổn định cao hơn trong các điều kiện thời tiết nóng ẩm thay đổi thất thường. Theo các chuyên gia phân tích gỗ lim thì các thông số đưa ra đều cho thấy gỗ lim Lào có khả năng chịu lực cao hơn, sến chắc hơn.

Sản phẩm cửa gỗ lim nam phi

Để phân biệt gỗ lim Lào và gỗ lim Nam Phi không phải là điều đơn giản, nếu không phải là người lâu năm trong nghề đồ gỗ thì rất khó để có thể phân biệt chính xác. Chính vì vậy, trước khi mua sản phẩm nội thất liên quan tới 2 dòng gỗ lim này, quý khác cần phải chọn lựa kỹ, chọn nơi mua uy tín để được tư vấn, đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Trên đây là phân biệt gỗ Lim Nam Phi và lim Lào để quý khách tham khảo

Báo giá cửa gỗ

Báo giá cầu thang

Báo giá tủ bếp